Banner top Banner top

5 cách nấu trà nấm linh chi hỗ trợ thải độc gan, tăng cường sức khỏe

Rosie
Th 2 30/09/2024

Nấm linh chi được biết đến là một loại thảo dược quý với hơn 200 hoạt chất khác nhau có tác dụng cải thiện sức khỏe, sắc đẹp cho người dùng. Và với việc sử dụng trà nấm linh chi hằng ngày sẽ là cách vô cùng tốt để tăng cường sức khỏe, nhan sắc mà không lo tới tác dụng phụ. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách pha trà ngon và đầy đủ dưỡng chất từ nấm linh chi. Để biết cách nấu trà nấm linh chi ngon và nấm linh chi mua ở đâu chất lượng, thì mời bạn tham khảo bài viết sau đây của Nhân Sâm Vàng nhé.

Uống trà nấm linh chi có tác dụng gì đối với sức khỏe?

Có một số người vẫn luôn băn khoăn không biết có nên uống trà nấm linh chi không, trà nấm linh chi có tác dụng gì? Với tính hàn của nấm linh chi thì có nên uống thường xuyên không? Bạn không nên quá lo lắng vì trong nấm linh chi có rất nhiều hoạt chất tốt cho cơ thể, việc uống trà nấm linh chi có thể giúp bạn cải thiện một số tình trạng như: tăng cường hệ miễn dịch; giảm mệt mỏi; giảm huyết áp; hỗ trợ ngủ an giấc, ngủ sâu; kích thích việc ăn uống tốt hơn; hỗ trợ tim mạch, tuần hoàn máu; ngăn ngừa hình thành các căn bệnh ung thư; giảm lượng đường trong máu; bảo vệ, giải độc gan; ngăn chặn lão hóa da...

Ngoài ra uống trà nấm linh chi còn giúp giảm các triệu chứng của mệt mỏi mãn tính, không cấp tính, cải thiện giấc ngủ chỉ sau 3 ngày sử dụng.

Cũng bởi tính hàn của nấm linh chi mà những người sử dụng liều lượng cao trong thời gian dài dễ xuất hiện tình trạng phân lỏng, đau bụng và mẩn ngứa. Bạn có thể giảm liều lượng lại hoặc ngừng dùng trong 4 – 5 ngày và sau đó sử dụng lại. Với những người huyết áp thấp thì dễ chóng mặt, do đó nên uống trà nấm linh chi sau khi ăn no và không nên dùng vào buổi tối.

Bật mí 5 cách nấu trà nấm linh chi tốt cho sức khỏe

Trà nấm linh chi nguyên chất

Đầu tiên chuẩn bị một bộ ấm chén đã tráng sơ bằng nước nóng và được lau khô. Lấy khoảng 5g nấm linh chi đã thái nhỏ (thái càng nhỏ càng tốt) bỏ vào ấm và rót nước nóng ở 90°C. Đậy nắp ấm trà và tiến hành ủ trà trong vòng 20 phút, sau đó rót ra dùng ngay.

Trong quá trình pha trà nấm linh chi, bạn có thể thêm vào vài bông hoa nhài để tăng thêm mùi thơm cho trà. Ngoài ra, nấm linh chi sau khi pha trà, bạn có thể hãm thêm 2 – 3 lần nước vừa dùng để uống lại có thể tận dụng hết dưỡng chất có bên trong nấm.

5 cách nấu trà nấm linh chi hỗ trợ thải độc gan, tăng cường sức khỏe

Trà nấm linh chi cùng ngân nhĩ

Sử dụng 10g nấm linh chi cùng ngân nhĩ để pha trà, khuyến nghị nên dùng nguyên liệu khô để dễ tán vụn khi cần. Hãm nước sôi cùng nguyên liệu nấm linh chi và ngân nhĩ trong bình kín trong 20 phút. Sau đó lấy ra dùng, bạn có thể thêm chút đường phèn nếu muốn có vị ngọt thanh.

Trà nấm linh chi cùng cam thảo

Lấy 120g nấm linh chi cùng 100g cam thảo đi sấy khô rồi tán vụn, có thể bảo quản trong lọ kín để dùng dần. Mỗi ngày chỉ cần lấy khoảng 20 – 30g hãm với nước sôi trong 20 phút. Bạn có thể sử dụng trà nấm linh chi cam thảo thay cho nước uống hoặc có thể dùng song song với nước đều được. Loại trà nấm linh chi này rất tốt cho người bệnh gan kinh niên, mắc chứng suy nhược cơ thể hoặc thần kinh.

5 cách nấu trà nấm linh chi hỗ trợ thải độc gan, tăng cường sức khỏe

Trà nấm linh chi cùng nhân sâm

Lấy nấm linh chi 10g cùng nhân sâm 5g thái thành lát và hãm 20 phút trong nước sôi ở bình kín. Nên sử dụng trà nấm linh chi này thay cho nước sử dụng thường ngày. Loại trà nấm linh chi này giúp bổ ích, cường tráng, phù hợp với người suy nhược cơ thể, thần kinh; bị huyết áp thấp. Tuyệt đối không cho người có huyết áp cao sử dụng loại trà này.

Trà nấm linh chi cùng bạc hà và mật ong

Sử dụng 10g nấm linh chi, 1 nắm nhỏ lá bạc hà còn mật ong thì tùy theo sở thích muốn ngọt đậm hoặc vừa mà cho thêm vào. Cho 10g nấm linh chi vào 1 lít nước và đun sôi từ 15 – 20 phút, để nhỏ lửa. Bắt xuống, lọc qua rây rồi bỏ bạc hà và mật ong khuấy đều khi còn nóng.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết