Banner top Banner top

Bạch sâm Hàn Quốc là gì? tác dụng của bạch sâm trong phòng chữa bệnh

Rosie
Th 4 28/06/2023

Bạch sâm là một trong những sản phẩm từ nhân sâm và tác dụng của bạch sâm trong phòng chữa bệnh không hề thua kém bất cứ một loại sâm nào. Vậy bạch sâm là gì? Bạch sâm Hàn Quốc và tác dụng của bạch sâm Hàn Quốc trong phòng chữa bệnh như thế nào? Bài viết này sẽ thông tin chi tiết đến bạn đọc.

Bạch sâm Hàn Quốc là gì? tác dụng của bạch sâm trong phòng chữa bệnh

Bạch sâm là gì?

Bạch sâm hay còn gọi là sâm trắng, cũng là một loại nhân sâm. Nhân sâm vốn được chia thành nhiều loại với những công hiệu và ứng dụng khác nhau, bao gồm cả các loại đã được gia công bào chế. Theo đó sẽ có khoảng 13 loại nhân sâm hiện nay trên thị trường. Có thể kể đến một số loại tiêu biểu như: hồng sâm, bạch sâm, đẳng sâm, huyền sâm, sa sâm, sâm đắng…Tuy nhiên, nổi tiếng và được biết đến nhiều nhất vẫn là hồng sâm và bạch sâm.

Sâm trắng hay bạch sâm còn có một tên gọi khác là “nhân sâm đường”là loại nhân sâm không cần trải qua quá trình bào chế đặc biệt nào, chỉ cần rửa sạch và chần qua nước sôi, sau đó ngâm với đường và phơi khô là được.

Về chủng loại bạch sâm, cũng khá giống với hồng sâm, tuy nhiên bạch sâm không có tính nóng như hồng sâm, nên nó thường không gây bốc hỏa khi sử dụng. Tác dụng của bạch sâm cũng đa dạng và không thua kém gì hồng sâm. Chi tiết hơn chúng tôi sẽ trình bày ở phần sau bài viết.

Cũng thêm một khẳng định lại rằng, hồng sâm và bạch sâm đều là nhân sâm. Tên gọi của chúng chỉ được phân biệt hoàn toàn dựa vào khâu phân loại và chế biến nhâm sâm mà thôi.

Bạch sâm Hàn Quốc là gì? tác dụng của bạch sâm trong phòng chữa bệnh

Tác dụng của bạch sâm Hàn Quốc trong phòng chữa bệnh

Bạch sâm Hàn Quốc là một loại sâm khô Hàn Quốc mang nhiều công dụng đối với sức khỏe và làm đẹp của con người, không hề thua kém bất kỳ một loại nhân sâm nào.

Bạch sâm Hàn Quốc chứa thành phần Saponin trong giúp tăng tốc độ hoạt động enzyme liên quan đến quá trình chuyển hóa chất béo, trong đó có cả chất béo và cholesterol trong máu. Cụ thể, thành phần này sẽ giúp ngăn ngừa hình thành những  mảng xơ vữa được  tích tụ  trong mô động mạch chủ, thúc đẩy chuyển hóa cholesterol nhằm mục đích cải thiện sự tích tụ mỡ trong máu, đây chính là nguyên nhân gây nên xơ cứng động mạch các bệnh về tim...

Saponin (đặc biệt là Rb2) có trong bạch sâm giúp  tăng tốc độ bài tiết cholesterol, đồng thời làm giảm hàm lượng cholesterol. Chính vì vậy, công dụng của bạch sâm thể hiện rõ  hiệu quả trong việc ngăn ngừa các rối loạn mạch máu do nồng độ cholesterol cao trong máu. Bạch sâm Hàn Quốc giúp cải thiện các chỉ số xơ cứng động mạch thông qua giảm LDL-cholesterol và tăng HDL-cholesterol. Điều này đã được các nhà nghiên cứu xác nhận và kiểm chứng rất hiệu quả.

Bạch sâm Hàn Quốc là gì? tác dụng của bạch sâm trong phòng chữa bệnh

Ngoài ra, tác dụng của bạch sâm Hàn Quốc còn giúp nhanh chóng phục hồi suy nhược cơ thể, đặc biệt với những trường hợp  sau khi phẩu thuật, sau khi sinh, người lớn tuổi hay bị biếng ăn cần duy trì sức khỏe...

Bạch sâm có thể sử dụng  bằng cách hấp cách thủy cách với mật ong. Hoặc có thể nấu súp hay ngâm rượu sử dụng rất đơn giản nhưng mang lại hiệu quả đầy bất ngờ.

Như vậy, có thể thấy, tuy được nhắc đến ít hơn so với hồng sâm, nhưng bạch sâm cũng mang nhiều lợi ích cho sức khỏe chúng ta. Vì vậy, đừng bỏ qua việc sử dụng bạch sâm để bảo vệ và tăng cường sức khỏe bản thân và gia đình.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết