Banner top Banner top

Bật mí cách bảo quản hồng sâm tẩm mật ong dùng lâu nhất

Rosie
Th 6 23/06/2023

Với hương vị ngọt nhẹ kết hợp với kết cấu dẻo, bùi; hồng sâm tẩm mật ong chính là món ăn nhẹ nhàng và lành tính dành cho sức khỏe của bạn. Tuy nhiên, đã bao giờ bạn vô ý làm hỏng món này khi không kịp dùng hết? Nếu có thì bạn nên đọc bài viết này vì tiếp theo, chúng tôi sẽ bật mí 1 số cách bảo quản hồng sâm tẩm mật ong lâu nhất mà không sợ hỏng mốc.

Bật mí cách bảo quản hồng sâm tẩm mật ong dùng lâu nhất

Bật mí cách bảo quản hồng sâm tẩm mật ong dùng lâu nhất

Để cho sản phẩm phát huy tối đa những công dụng nêu trên, điều cơ bản đầu tiên đó là phải biết cách bảo quản hồng sâm tẩm mật ong sao cho có thể dùng lâu nhất mà không ảnh hưởng đến chất lượng.

Sản phẩm còn nguyên hộp

Khi mới mua về nhưng chưa có nhu cầu dùng liền, bạn không cần phải bỏ trong tủ lạnh, nhưng nên để ở những nơi khô ráo, không bị ẩm và tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào sản phẩm. Tốt nhất là bạn nên để trong tủ chén hoặc những nơi dễ nhìn thấy để tránh cho chuột hoặc những con côn trùng khác gặm nhấm sản phẩm.

Cách bảo quản hồng sâm tẩm mật ong như trên có thể giữ sản phẩm lâu đến 1 năm mà không sợ hỏng mốc.

Bật mí cách bảo quản hồng sâm tẩm mật ong dùng lâu nhất

Sản phẩm đang dùng dở dang

Nếu dùng không hết 1 gói hồng sâm tẩm mật ong, bạn nên buộc lại cẩn thận và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh để sau này dùng tiếp. Nhưng bạn không nên để quá lâu vì gói sản phẩm đã được mở, không khí dễ dàng đi vào và sẽ làm giảm dưỡng chất có trong sâm.

Vì thế khi vỏ của gói sản phẩm đã được mở, tốt nhất chỉ nên để trong tủ lạnh tối đa là 1 tuần thôi nhé.

Lưu ý sử dụng sâm tẩm mật ong

Không dùng chung với hải sản và củ cải trắng

Nhiều người có thể dùng hồng sâm tẩm mật ong làm món tráng miệng sau khi ăn đồ có chứa 2 loại thực phẩm trên. Nhưng theo đông y, sâm giúp bổ khí, 2 loại thực phẩm này lại giúp hạ khí. Nếu kết hợp sẽ làm triệt tiêu lẫn nhau, không tốt cho sức khỏe. Vậy nên bạn cần chờ 2 loại thực phẩm này tiêu hóa hết rồi mới dùng sâm tẩm mật ong nhé.

Bật mí cách bảo quản hồng sâm tẩm mật ong dùng lâu nhất

Không ăn gần thời gian dùng thuốc trị tiểu đường

Trong thành phần mật ong có chưa nhiều đường fructose và sucrose là đường hấp thụ nhanh, những người tiểu đường khi sử dụng nhiều mật ong làm chỉ số đường huyết tăng nhanh dẫn tới khó kiểm soát. Tuy nhiên chỉ với vài miếng sâm tẩm mật ong thì sẽ không gây ra nhiều vấn đề nghiêm trọng nào.

Dù thế bạn cũng nên lưu ý là không dùng sâm tẩm mật ong gần thời gian uống hoặc tiêm thuốc tiểu đường, nên cách xa thời gian khoảng 3 – 4 tiếng.

Không ăn vào buổi tối

Sản phẩm có chứa saponin giúp kích thích hệ thần kinh làm đầu óc tỉnh táo, vì thế nếu dùng vào buổi tối sẽ khiến bạn bị khó ngủ.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết