Banner top Banner top

Đau đầu vì trẻ biếng ăn, bổ sung hồng sâm cho trẻ biếng ăn có thật sự cần thiết?

Rosie
Th 5 13/06/2024

Báo động trước tình trạng trẻ biếng ăn, khả năng tiêu hóa và hấp thụ kém khiến trẻ thấp bé, còi cọc hay ốm vặt, làm cản trở đến quá trình học tập, sinh hoạt và vui chơi của trẻ, bậc phụ huynh cần truy tìm nguyên nhân và giải pháp can thiệp từ sớm. Trong đó, liệu việc bổ sung hồng sâm cho trẻ biếng ăn có giúp ích được gì không, nếu dùng thì lựa chọn thương hiệu nào, cách sử dụng và liều lượng ra sao, hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây.

Vì sao trẻ biếng ăn và hiệu quả của hồng sâm cho trẻ biếng ăn như thế nào ?

Nói đến nguyên nhân trẻ ăn uống kém và gầy yếu, chắc hẳn ngay lập tức nhiều phụ huynh chỉ tìm cách bồi bổ các loại thực phẩm, vitamin hay đồ ăn bổ dưỡng để giúp con kích thích ăn uống và tăng cân, mà không tìm hiểu nguyên nhân sâu xa, vì sao trẻ lại trở nên lười ăn như vậy.

Nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn

Đầu tiên, theo các nghiên cứu khoa học đã được công bố, trong chu kỳ phát triển tự nhiên của trẻ nhỏ sẽ có các giai đoạn gọi là “biếng ăn sinh lý”, gắn liền với 1 dấu mốc biến đổi về thể chất, não bộ. Cụ thể trẻ thường xuất hiệu biểu hiện biếng ăn sinh lý trong các giai đoạn sau:

Giai đoạn 3-4 tháng tuổi: trẻ đang học lẫy lật, ngóc đầu.

Giai đoạn 6 tháng tuổi: trẻ học ngồi, và chuyển qua giai đoạn tập ăn dặm, được làm quen với nhiều loại thực phẩm mới có hương vị khác với sữa mẹ

Giai đoạn 9-10 tháng tuổi: trẻ tập đi.

Giai đoạn 16-18 tháng tuổi: trẻ có nhu cầu khám phá nhiều hơn với môi trường xung quanh, nên ăn uống thường mất tập trung.

Giai đoạn 2-3 tuổi: trẻ đi học mầm non, thay đổi môi trường sinh hoạt và chế độ ăn uống khiến trẻ bị tác động tâm lý, bị căng thẳng sinh ra biểu hiện chán ăn.

Bên cạnh đó trong quá trình phát triển, ở các thời điểm tiêm chủng, mọc răng, ốm bệnh, hoặc giai đoạn mẹ đi làm trở lại giao con cho ông bà hoặc giúp việc trông nom (tức thay đổi cuộc sống sinh hoạt của trẻ) cũng khiến trẻ trở nên biếng ăn sinh lý. Thông thường giai đoạn biếng ăn sinh lý không kéo dài quá lâu, chỉ khoảng 2-3 tuần và sau đó trẻ sẽ có biểu hiện “ăn bù” để nạp lại lượng dinh dưỡng bị thiếu.

Tuy nhiên trong quá trình này, sai lầm của gia đình và các bậc phụ huynh là đã tác động khiến trẻ từ “biếng ăn sinh lý” kéo dài trầm trọng trở thành “biếng ăn bệnh lý”. Đó chính là việc phụ huynh quá lo lắng khi thấy con ăn kém hơn ngày thường, cân nặng không tăng, liền áp dụng các biện pháp thúc ép con ăn uống như: đi rong để ăn, vừa ăn vừa chơi hoặc vừa xem tv/điện thoại, ép con ăn liên tục nhiều bữa trong ngày, bắt con ăn đồ ăn xay nhuyễn quá lâu,… khiến trẻ không tìm thấy niềm vui trong việc ăn uống và thiếu chủ động ăn uống theo thời gian biểu trong ngày. Không những vậy, việc thúc ép trẻ thời gian dài sẽ gây ra áp lực tâm lý cho trẻ, trẻ bị ám ảnh với việc ăn uống đâm ra sợ ăn, và biếng ăn.

Khi trẻ biếng ăn, phụ huynh cần làm gì và có nên bổ sung hồng sâm cho trẻ biếng ăn?

Như đã nói ở trên, trẻ nhỏ luôn có các giai đoạn biếng ăn sinh lý và chính bố mẹ và gia đình mới là nguyên nhân khiến trẻ biếng ăn trường kỳ. Vì vậy để giải quyết vấn đề biếng ăn của trẻ, trước tiên người nhà cần thống nhất trong cách nuôi dạy con trẻ, cụ thể:

Tìm hiểu và theo sát các giai đoạn phát triển của trẻ, đặc biệt các thời điểm biếng ăn sinh lý.

Tôn trọng nhu cầu ăn uống của trẻ, không thúc ép, không bắt ăn, để con được chủ động ăn uống theo sở thích.

Xây dựng kỉ luật bàn ăn và chế độ ăn uống khoa học. Không thoả hiệp với trẻ vừa ăn vừa chơi hoặc xem điện thoại. Khi trẻ có dấu hiệu từ chối ăn, mất tập trung khi ăn, hãy dẹp bỏ và để trẻ chờ đến cữ sau mới được ăn tiếp.

Mặc dù trong quá trình này, phụ huynh sẽ thấy rất áp lực khi con mình ăn uống kém, thấp bé hơn các bạn cùng trang lứa, đề kháng lại kém nên dễ ốm vặt; nhưng chỉ cần bố mẹ kiên định và kiên nhẫn với con, chắc chắn sẽ có ngày được hái quả ngọt. Ngoài ra để giảm bớt cái áp lực của đa số phụ huynh có trẻ biếng ăn, thì việc bổ sung hồng sâm baby cho trẻ biếng ăn cũng là môt giải pháp hỗ trợ hiệu quả.

Tại Hàn Quốc, hầu hết trẻ nhỏ được tiếp cận và sử dụng hồng sâm từ khá sớm, giúp trẻ em Hàn Quốc có hệ thống miễn dịch khá tốt, phát triển thể chất cao lớn hơn so với trẻ em khu vực châu Á, mặc dù gen di truyền của người Hàn cũng thuộc tạng thấp bé. Với dòng sản phẩm hồng sâm cho trẻ em, thành phần không chỉ có chiết xuất hồng sâm nội địa tăng cường sức khỏe, mà còn kết hợp với các loại vitamin và khoáng chất thiết yếu, chiết xuất nhung hươu giúp kích thích ăn uống ngon miệng, các loại men vi sinh và sữa chua giúp cải thiện vấn đề tiêu hóa, ngoài ra còn có thêm canxi phát triển chiều cao và DHA phát triển trí não. Như vậy chỉ với 1 sản phẩm hồng sâm baby, trẻ sẽ được bổ sung toàn diện các dưỡng chất cần thiết để cải thiện thể trạng, chiều cao, trí thông minh sẵn sàng cho mọi hoạt động và sinh hoạt hàng ngày.

Mua hồng sâm cho trẻ biếng ăn ở đâu?

Tại Siêu Thị Làm Đẹp, riêng dòng sản phẩm hồng sâm cho trẻ em được chia nhỏ thành 2 dòng gồm Hồng sâm baby cho trẻ từ 2-5 tuổi và hồng sâm cho trẻ từ 6-13 tuổi. Mỗi dòng sản phẩm sẽ có thành phần và lượng chất khác nhau phù hợp với kênh phát triển riêng biệt theo lứa tuổi của trẻ. Việc phân loại này sẽ giúp ích cho hệ tiêu hóa non nớt của trẻ, bởi nhân sâm cũng là loại thảo dược có giá trị bồi bổ cao, nếu dùng quá nhiều cũng có nguy cơ phản ứng ngược.

Phụ huynh khi mua hồng sâm cho trẻ biếng ăn có thể trực tiếp truy cập sieuthilamdep.com hoặc đến các cửa hàng của Siêu Thị Làm Đẹp tại Tp.Hồ Chí Minh và Hà Nội để đảm bảo sản phẩm chính hãng, nguồn gốc rõ ràng và giá thành hợp lý nhất. Mọi thắc mắc và phản hồi về sản phẩm vui lòng liên hệ hotline 028.6275.9999 để được được giải đáp và hỗ trợ nhanh nhất.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết