Hồng sâm Hàn Quốc loại nào tốt nhất, chất lượng nhất
Rosie
Th 6 30/06/2023
Bởi vì có rất nhiều công dụng và chủng loại nên hồng sâm rất được ưa chuộng trên thị trường. Vậy hồng sâm Hàn Quốc loại nào tốt nhất? Đây là câu hỏi khiến nhiều người hoang mang không biết nên chọn loại hồng sâm nào tốt nhất để sử dụng. Hãy tham khảo bài viết dưới đây để biết thêm chi tiết nhé!
Thành phần dinh dưỡng có trong hồng sâm
Theo y học cổ truyền thì hồng sâm chứa nhiều chất quan trọng cho cơ thể con người hơn cả nhân sâm. Những chất đặc biệt đáng kể đến như: Glycoside Panaxin, Germanium, cùng nhiều vitamin. Bên cạnh đó, hồng sâm còn kết hợp nhiều acid béo như acid Palmitic, Acid Linoleic và các acid amin.
Đặc biệt, Ginsenoside và Saponin là hai thành phần đặc trưng nhất và chứa hàm lượng dinh dưỡng cao. Hơn thế, trong quá trình hấp sấy hồng sâm 6 năm tuổi, hai thành phần dinh dưỡng này càng tăng lên vượt trội. Như vậy có thể thấy, hồng sâm Hàn Quốc chứa lượng lớn chất dinh dưỡng có lợi cho sức khỏe người dùng.
Hồng sâm Hàn Quốc có tốt không?
Hồng sâm Hàn Quốc chính là sản phẩm được chế biến từ loại nhân sâm Hàn Quốc đủ 6 năm tuổi. Chúng phải trải qua quy trình sản xuất nghiêm ngặt. Nhân sâm 6 tuổi phải trải qua từ 3-6 lần hấp sấy mới tạo thành hồng sâm đạt chất lượng nhất. Bởi thế, đây là loại sâm quý, chứa nhiều khoáng chất, hoạt chất và nguyên tố vi lượng có giá trị dinh dưỡng cao. Việc sử dụng loại sâm này sẽ giúp phát triển trí tuệ tốt hơn, giúp hệ miễn dịch được tăng cường.
Đặc biệt khi so sánh nhân sâm và hồng sâm Hàn Quốc loại nào tốt nhất còn cho thấy một số thành phần Saponin có trong hồng sâm Hàn Quốc còn cao hơn hẳn nhân sâm. Đó là lý do hồng sâm rất được ưa chuộng để sử dụng trong chăm sóc sức khỏe.
Hồng sâm Hàn Quốc loại nào tốt nhất hiện nay?
Nhân sâm nói chung và hồng sâm nói riêng được ví như là thần dược nhân gian. Hồng sâm có rất nhiều loại và sản phẩm bào chế khác nhau khiến nhiều người không biết loại sâm nào tốt nhất. Vậy bạn có biết hồng sâm Hàn Quốc loại nào tốt nhất không? Dưới đây là một số loại hồng sâm rất được tin nhờ vào chất lượng và hiệu quả mà nó mang lại.
Hồng sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi
Đa số các loại sâm Hàn Quốc hiện nay như sâm tươi, hồng sâm, hắc sâm đều có công dụng bồi bổ, tăng sức đề kháng. Bên cạnh đó chúng còn giúp ngừa các bệnh về tim mạch, ung thư hoặc tiểu đường. Riêng với hồng sâm đủ 6 năm tuổi là loại sâm có tác dụng tốt nhất cho sức khỏe người dùng. Nếu so sánh hồng sâm Hàn Quốc loại nào tốt nhất thì đây là sản phẩm mà bạn không nên bỏ qua.
Tại Hàn Quốc, người ta thích xay nhuyễn hồng sâm tươi làm đồ uống, pha với ít mật ong hoặc sữa. Nó cũng được dùng làm nguyên liệu cho một số món ăn.Những món ăn bổ dưỡng thường được chế biến từ hồng sâm như: gà tần sâm, cháo, sâm nướng thịt,…
Xét về ưu điểm, hồng sâm Hàn Quốc 6 tuổi có các đặc điểm:
Sâm tươi có hình dáng đẹp, tươi tắn, thường được dùng làm quà tặng rất quý giá.
Sâm tươi được dùng để ngâm rượu vẫn giữ nguyên được giá trị dinh dưỡng.
Dùng sâm tươi cắt lát mỏng ngâm với mật ong dùng dần rất có lợi cho sức khỏe.
Xét về nhược điểm, trong các loại sâm Hàn Quốc thì hồng sâm có một số hạn chế như sau:
Việc sử dụng sâm tươi không đa dạng, chỉ dùng để ngâm rượu, nấu cháo, ngâm mật ong…
Khi mua sâm nếu không có kinh nghiệm bạn dễ mua phải sâm giả hay sâm non, sâm kém chất lượng.
Sâm tươi chưa qua quá trình lọc các chất gây hại nên người bệnh huyết áp.
Hồng sâm khô củ
Vậy sâm tươi và hồng sâm củ khô sâm nào tốt nhất? Tùy theo đối tượng, liều lượng và cách dùng sâm thì hiệu quả sẽ khác nhau. Hồng sâm khô là sản phẩm nguyên chất được làm từ 100% nhân sâm Hàn Quốc. Sâm khô trải qua 3 đến 4 lần hấp sấy ở nhiệt độ thấp. Trong hồng sâm có chứa 3,2% Polysaccharide. Đây là thành phần dược lý có khả năng chống ung thư tuyệt vời và 17 loại axit béo.
Hồng sâm sấy khô không chỉ giữ lại được tất cả dưỡng chất mà còn tăng thêm về giá trị:
Có tác dụng làm giảm đường huyết, giảm các triệu chứng chóng mặt, đau ngực, khát nước,….
Giảm các triệu chứng mệt mỏi và tác dụng phụ do quá trình hóa trị, xạ trị gây ra.
Tác dụng bảo vệ gan: Phòng ngừa các bệnh liên quan tới gan như viêm gan, suy gan,…
Tác dụng rất tốt với bệnh xơ vữa động mạch.
Chống lão hóa, duy trì tuổi xuân, tăng cường độ đàn hồi của da.
Bên cạnh các công dụng kể trên, hồng sâm Hàn Quốc còn có nhiều ưu điểm khác. Đó là thời gian bảo quản tương đối dài. Đồng thời, bạn có thể thỏa sức chế biến sâm thành nhiều món ăn, đồ uống khác nhau.
Hắc sâm
Hắc sâm là loại sản phẩm chế biến từ nhân sâm được nghiên cứu và áp dụng thành công gần đây. Nhân sâm tươi được hấp sấy cùng 9 loại thảo mộc quý cho đến khi chuyển sang màu đen, có mùi hơi khét là được. Hắc sâm Hàn Quốc có hàm lượng Saponin thuộc loại cao nhất. Nó hơn hẳn nhân sâm tươi và hồng sâm và đặc biệt phù hợp với người già.
Hắc sâm có ưu điểm là chứa hàm lượng Saponin cao gấp 7 – 30 lần so với hồng sâm và sâm tươi. Vì thế, đây cũng là loại dược phẩm có tác dụng cao đối với sức khỏe. Về nhược điểm, do quy trình chế biến hắc sâm mới được nghiên cứu thành công gần đây nên số lượng hắc sâm hiện có tại Việt Nam rất hiếm và đắt đỏ, ít ai có thể sở hữu.
Bạch sâm Hàn Quốc
Cũng giống như hắc sâm, bạch sâm là một trong các loại sâm Hàn Quốc vô cùng hiếm tại thị trường Việt. Khác với các loại hồng sâm còn lại, bạch sâm không cần trải qua quy trình bào chế phức tạp. Người ta chỉ rửa sạch và trần qua nước sôi, ngâm với đường và phơi khô mà thành. Bạch sâm có chất lượng không cao bằng hồng sâm nhưng vẫn có rất nhiều ưu điểm nổi trội:
Do bạch sâm được cạo vỏ, phơi khô dưới ánh nắng mặt trời cho đến khi độ ẩm giảm còn dưới 14%, nên có thể bảo quản được trong thời gian dài.
So với hồng sâm, bạch sâm ôn hòa hơn nên khi dùng sẽ không bị bốc hỏa.