Banner top Banner top

Hướng dẫn cách pha trà đông trùng hạ thảo thơm ngon, tốt cho sức khỏe

Rosie
Th 6 31/05/2024

Từ lâu, việc thưởng trà đã trở thành một phong tục văn hóa đặc trưng của người Việt. Hãm trà nấm đông trùng hạ thảo không chỉ phổ biến mà còn luôn được coi là một phong cách không bao giờ lỗi thời. Được biết đến là một loại thức uống thơm ngon và bổ dưỡng, hiện nay rất nhiều người sử dụng loại trà này để tăng cường sức khỏe. Mỗi buổi sáng chỉ cần thưởng một tách trà đông trùng sẽ giúp bạn có tinh thần sảng khoái hơn và cung cấp năng lượng cho cả ngày làm việc hiệu quả. Vậy làm thế nào để hãm nước đông trùng hạ thảo sao cho thơm ngon và đậm đà nhất? Bài viết này sẽ hướng dẫn cách hãm nước đông trùng hạ thảo chuẩn nhất. Đừng bỏ lỡ những chia sẻ dưới đây.

Nguyên liệu để pha trà (hãm nước đông trùng hạ thảo)

- Nấm đông trùng hạ thảo sử dụng 5-7 sợi.

- Kết hợp thêm các loại thảo dược hoặc nguyên liệu khác để giảm mùi tanh của đông trùng, mang đến tách trà thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Ví dụ: táo đỏ, nhân sâm, nấm linh chi, cam thảo,…

- Nước pha nấm đông trùng hạ thảo ở khoảng 70 độ C là tốt nhất. Nghiên cứu đã chứng minh được, khi hãm trà ở nhiệt độ này sẽ làm cho nước trà đậm vị – thơm ngon hơn và đặc biệt là không làm mất đi các hoạt chất quý trong nấm đông trùng hạ thảo.

- Thời gian ủ trà với nước khoảng 10-15 phút là bạn có thể thưởng thức được. Không nên ủ trà quá lâu vì có thể làm giảm đi hàm lượng dưỡng chất, các thành phần vi lượng vốn có trong nấm đông trùng.

- Tùy theo sở thích uống trà nấm đông trùng đậm hay nhạt của mỗi người mà sử dụng lượng nước pha trà cho phù hợp. Tốt nhất nên ở khoảng 150ml – 300ml.

Cách hãm nước đông trùng hạ thảo

Bước 1: Tráng qua ấm trà, tách trà bằng nước sôi để làm sạch ấm.

Bước 2: Cho nấm đông trùng hạ thảo khô và các loại thảo mộc kết hợp vào ấm trà, sử dụng nước ấm tráng qua nguyên liệu sau đó đổ nước đi.

Bước 3: Hãm trà với khoảng 200ml nước ở nhiệt độ khoảng 70 độ C đã chuẩn bị sẵn sau đó đậy nắp trà thật kín.

Bước 4: Ủ trà khoảng 10 phút là bạn có thể thưởng thức.

Đối với những người không bị tiểu đường, để tăng hương vị và tăng hiệu quả hấp thụ của cơ thể, bạn có thể cho thêm 1-2 thìa mật ong nguyên chất. Tách trà nấm đông trùng hạ thảo sẽ có màu vàng nâu đẹp mắt sẽ giúp bạn sảng khoái hơn, cải thiện được tình trạng sức khỏe của bản thân, phòng ngừa được nhiều bệnh tật.

Ngoài ra, bạn có thể tham khảo thêm một số cách hãm trà đông trùng hạ thảo khác:

- Hãm trà đông trùng hạ thảo với táo đỏ: Cho thêm 1-2 quả táo đỏ vào bình hãm trà cùng với đông trùng hạ thảo. Táo đỏ giúp tăng thêm hương vị và dưỡng chất cho trà.

- Hãm trà đông trùng hạ thảo với cam thảo: Cho thêm một ít cam thảo vào bình hãm trà cùng với đông trùng hạ thảo. Cam thảo giúp làm dịu vị trà và tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.

- Hãm trà đông trùng hạ thảo với hoa cúc: Cho thêm một ít hoa cúc vào bình hãm trà cùng với đông trùng hạ thảo. Hoa cúc giúp thanh nhiệt và giải độc cơ thể.

Bạn có thể uống nước đông trùng hạ thảo hàng ngày để tận dụng tác dụng tốt cho sức khỏe của nó, bao gồm cải thiện hệ miễn dịch, tăng cường sức kháng, và cải thiện tình trạng da. Nhớ rằng, nếu bạn có bất kỳ vấn đề sức khỏe nào, hãy thảo luận với bác sĩ trước khi tiêu thụ nước đông trùng hạ thảo.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết