Banner top Banner top

Hướng dẫn cách sử dụng sâm tẩm mật ong Hàn Quốc đúng chuẩn

Rosie
Th 2 26/06/2023

Sâm tẩm mật ong là thành phẩm từ sự kết hợp hoàn hảo giữa hồng sâm 6 năm tuổi và mật ong rừng Hàn Quốc. Không chỉ có hương vị thơm ngon, hấp dẫn vị giác người dùng, sản phẩm còn hỗ trợ bồi bổ sức khỏe hiệu quả, phù hợp với người bận rộn, không có thời gian chăm sóc sức khỏe.

Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách dùng sâm tẩm mật ong sao cho hiệu quả. Việc dùng sai cách dễ dẫn tới những tác hại không lường, nguy hiểm đến sức khỏe. Vậy làm thế nào để sản phẩm phát huy tối đa công dụng? Mời quý bạn đọc tham khảo qua bài viết sau.

Hướng dẫn cách sử dụng sâm tẩm mật ong Hàn Quốc đúng chuẩn

Hướng dẫn cách dùng sâm tẩm mật ong Hàn Quốc đúng chuẩn

Hiện nay, thị trường sâm tẩm mật ong rất đa dạng với thương hiệu, mẫu mã, giá thành khác nhau nhằm đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng. Tùy vào mục đích sử dụng mà mỗi cá nhân có thể chọn lựa cho mình sản phẩm phù hợp.

Sâm tẩm mật ong là một trong những sản phẩm chăm sóc sức khỏe được các chuyên gia khuyên dùng bởi mang đến sự tiện lợi và những lợi ích bất ngờ đối với sức khỏe. Sản phẩm phù hợp sử dụng với mọi đối tượng, đặc biệt là người không dùng được nhân sâm tươi hoặc không có thời gian chế biến.

Đối với hồng sâm tẩm mật ong, nhà sản xuất thường thiết kế 10 hộp nhỏ có trọng lượng 10gr/ hộp trong một hộp lớn. Mỗi hộp đều được được đóng túi sẵn, có thể hút chân không nhằm bảo quản trọn vẹn dưỡng chất, mang đến sự tiện lợi nhất cho người dùng.

Sâm tẩm mật ong hiện nay gồm hai loại: dạng thái lát và dạng nguyên củ, đều mang đến công dụng như nhau. Những sản phẩm này được yêu thích bởi rất dễ bảo quản và sử dụng. Cách sử dụng của dạng nào cũng đơn giản, dễ thực hiện, bạn có thể áp dụng theo cách sau:

Hướng dẫn cách sử dụng sâm tẩm mật ong Hàn Quốc đúng chuẩn

Đối với sâm tẩm mật ong thái lát:

Thông thường 1 hộp, 1 gói sâm thái lát có thể chia đôi làm 2 ngày, một ngày dùng 2 lần, mỗi lần từ 3 đến 4 lát. Ngậm, nhai trực tiếp và nuốt bã hoặc mang đi hãm trà và thưởng thức như bình thường.

Dùng trước hoặc sau bữa ăn tầm 30 phút kết hợp bổ sung nước ấm để các dưỡng chất thẩm thấu nhanh hơn.

Đối với sâm củ tẩm mật ong:

Mỗi củ bạn có thể dùng từ 2 đến 3 ngày, dùng dao cắt ra thành từng miếng nhỏ và cách dùng tương tự như sâm tẩm mật ong thái lát.

Dùng trước hoặc sau bữa ăn tầm 30 phút kết hợp bổ sung nước ấm để các dưỡng chất thẩm thấu nhanh hơn.

Phần nào chưa dùng đến nên bọc kỹ và bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

Hướng dẫn cách sử dụng sâm tẩm mật ong Hàn Quốc đúng chuẩn

Lưu ý về cách dùng sâm tẩm mật ong Hàn Quốc

Dùng đúng liều lượng

Tuy là thực phẩm chăm sóc sức khỏe lành tính và phù hợp sử dụng với mọi đối tượng, nhưng bạn cần tuân thủ đúng liều lượng, chỉ định đã được hướng dẫn. Việc lạm dụng sản phẩm không chỉ gây lãng phí, tốn kém thời gian và công sức mà còn ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, có thể gây ngộ độc, thậm chí xảy ra những trường hợp đáng tiếc.

Dùng đúng thời điểm

Thời điểm cũng là một trong những yếu tố quan trọng cho biết, liệu các chất dinh dưỡng mà bạn đưa vào cơ thể có được hấp thu hiệu quả hay không.

Sâm tẩm mật ong được khuyên dùng vào buổi sáng và buổi chiều. Buổi sáng được xem là thời điểm lý tưởng nhất để dùng. Vào thời điểm này, các chất dinh dưỡng được hấp thu vào cơ thể sẽ thẩm thấu nhanh hơn, mang đến hiệu quả sử dụng cao, cung cấp năng lượng cho cả ngày dài.

Lưu ý không sử dụng sâm tẩm mật ong vào sau 20 giờ vì tinh chất trong nhân sâm có thể kích thích thần kinh, gây trằn trọc, khó ngủ.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết