Banner top Banner top

Khi nào không nên uống đông trùng hạ thảo? Cẩn trọng khi dùng

Rosie
Th 6 30/06/2023

Để sử dụng đông trùng hiệu quả, ngoài liều lượng hợp lý chúng ta cần lưu ý tránh những thời điểm không nên dùng. Vậy khi nào không nên uống đông trùng hạ thảo? Bài viết sẽ tổng hợp những thông tin bổ ích nhất giúp bạn có thể sử dụng đông trùng hạ thảo hiệu quả.

Khi nào không nên uống đông trùng hạ thảo? Cẩn trọng khi dùng

Khi nào không nên uống đông trùng hạ thảo?

Đông trùng hạ thảo chứa nhiều chất dinh dưỡng và hoạt chất có lợi cho cơ thể. Việc sử dụng đông trùng đúng thời điểm sẽ giúp cơ thể hấp thụ chất dinh dưỡng từ dược thảo tốt hơn. Song song với việc chọn thời điểm vàng để sử dụng thì bạn cũng nên tránh những thời điểm xấu khi dùng trùng thảo. Bạn không nên dùng trùng thảo vào buổi tối, thời điểm trước khi đi ngủ và sau khi ăn. Bởi nếu dùng trong thời điểm này thì các hoạt chất trong đông trùng có thể gây chướng bụng, mất ngủ, khó tiêu hóa. Điều này cũng một phần ảnh hưởng đến việc hấp thụ đông trùng của cơ thể bạn.

Những người không nên uống đông trùng hạ thảo

Để trả lời câu hỏi “Khi nào không nên uống đông trùng hạ thảo?” thì còn phụ thuộc nhiều vào cơ địa người dùng. Bên cạnh đó, dạng bào chế đông trùng khác nhau cũng ảnh hưởng nhiều đến thời điểm và đối tượng dùng. Phần dưới đây tổng hợp lại những người không nên uống đông trùng hạ thảo, như:

Trẻ em dưới 5 tuổi

Bởi lúc này cơ thể bé vẫn còn non nớt, chưa phát triển hoàn toàn nên chưa thể tiếp nhận 1 lúc quá nhiều dưỡng chất. Các hoạt chất trong đông trùng hạ thảo hoàn toàn không phù hợp với trẻ dưới 5 tuổi. Tác hại của nó đối với bé là có thể gây ra phát bạn, nóng trong người, phát dục sớm.

Khi nào không nên uống đông trùng hạ thảo? Cẩn trọng khi dùng

Phụ nữ mang thai giai đoạn đầu

Đây cũng là đối tượng không nên dùng đông trùng. Khi thai kỳ bước vào giai đoạn ổn định thì bạn có thể bồi bổ bằng đông trùng. Tuy nhiên, tùy vào đối tượng và thể trạng, vì thế bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng.

Người mắc chứng rối loạn đông máu

Thành phần trong đông trùng hạ thảo có công dùng tăng cường lưu thông máu và chống đông máu rất mạnh mẽ. Chính vì thế, nó sẽ không phù hợp với những người mắc chứng rối loạn đông mau hoặc bệnh máu khó đông. Việc dùng đông trùng cho đối tượng này có thể gây tăng nguy cơ chảy máu và làm nghiêm trọng bệnh.

Người mắc bệnh tự miễn dịch

Những đối tượng mắc bệnh tự miễn dịch như: lupus, đa xơ cứng, viêm khớp dạng thấp… đều là những đối tượng không được khuyến khích sử dụng. Đông trùng hạ thảo chứa hoạt chất có thể giúp hệ miễn dịch được tăng cường và hoạt động mạnh mẽ hơn. Đây là tác dụng  hoàn toàn đối nghịch lại với những chứng bệnh trên. Bởi thế ó có thể làm nghiêm trọng hơn những triệu chứng của những chứng bệnh này.

Người có bệnh về khớp.

Người mắc bệnh vảy nến và các bệnh liên quan đến bệnh tự miễn cần tránh xa loại dược liệu này.

Khi nào không nên uống đông trùng hạ thảo? Cẩn trọng khi dùng

Những ai dùng đông trùng hạ thảo sẽ có hiệu quả tốt?

Đông trùng đem lại nhiều lợi ích tích cực, bồi bổ và phát triển thể chất nếu chúng ta sử dụng chúng hợp lý. Dưới đây là những đối tượng được khuyến khích dùng đông trùng hạ thảo:

Người suy nhược cơ thể: Những đối tượng mới ốm dậy nên sử dụng đông trùng hạ thảo nhất. Loại nấm này sẽ giúp tăng cường sức đề kháng, khả năng phục hồi tăng, hỗ trợ vấn đề suy nhược cơ thể.

Người bệnh tim mạch: Đông trùng hạ thảo là một trong những phương thuốc trị xơ vữa động mạnh, máu khó lưu thông. Việc sử dụng loại nấm này phù hợp sẽ cải thiện các tình trạng trên.

Nam giới yếu sinh lý: Những chất có trong đông trùng cải thiện tình trạng liệt dương, loạn cương dương,…

Người lớn tuổi: Đông trùng giúp tăng cường đề kháng hiệu quả. Người lớn tuổi sử dụng sẽ giảm nhanh những tình trạng bệnh không đáng có.

Người bệnh thận, ung thư: Đông trùng giúp làm giảm quá trình di căn của các tế bào xấu, củng cố chức năng thận hiệu quả.

Uống đông trùng hạ thảo khi nào là tốt nhất

Vậy nên uống đông trùng hạ thảo khi nào? Thời điểm dùng các loại đông trùng bảo chế khác nhau thì cũng không giống nhau. Tuy nhiên, thời điểm vàng tốt nhất để dùng đông trùng va các sản phẩm bào chế từ đông trùng là buổi sáng sớm, trước khi ăn sáng. Bởi lúc này, bụng chúng ta vẫn còn rỗng và sạch sẽ khiến cho khả năng hấp thụ chất dinh dưỡng diễn ra nhanh chóng và hiệu quả hơn. Cơ thể sẽ dễ dàng hấp thu thành phần dinh dưỡng, khoáng chất, axit amin và vitamin triệt để nhất. Bởi thế bạn nên ưu tiên dùng đông trùng vào buổi sáng hoặc trước khi ăn để đạt được hiệu quả tốt nhé!

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết