Banner top Banner top

Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em bao nhiêu là tốt nhất

Rosie
Th 4 05/07/2023

Phụ huynh nên điều chỉnh liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em phù hợp để đảm bảo trẻ hấp thu tốt dinh dưỡng, không gặp phản ứng phụ. Bổ sung dinh dưỡng cân đối, kết hợp cho trẻ dùng yến và ăn những thực phẩm dinh dưỡng khác giúp trẻ phát triển toàn diện. Đây là những vấn đề được chuyên gia khuyến cáo, phụ huynh nên lưu ý.

Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em bao nhiêu là tốt nhất

Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em bao nhiêu?

Tổ yến được sử dụng cho nhiều đối tượng khác nhau. Trong đó nhóm đối tượng trẻ em dưới 1 tuổi thường được khuyến cáo không nên dùng. Các bé từ 1 tuổi trở lên có thể ăn hoặc uống yến sào để bổ sung dinh dưỡng giúp cho sự phát triển thể chất và tinh thần của trẻ tốt hơn.

Trẻ ở mỗi độ tuổi khác nhau cần được cung cấp dinh dưỡng tương ứng nhằm giúp cơ thể có điều kiện phát triển toàn diện về mặt thể chất lẫn trí não. Chính vì thế, liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em cũng cần điều chỉnh cân đối, phù hợp với từng độ tuổi. Cụ thể như sau:

Trẻ em dưới 1 tuổi: Giai đoạn này nguồn dinh dưỡng cho trẻ chủ yến đến từ sữa mẹ. Bố mẹ không nên tự ý sử dụng yến sào cho trẻ nhỏ. Thay vào đó mẹ bỉm nên ăn uống đầy đủ để có đủ sữa cho bé bú. Tốt nhất nên cho bé bú mẹ 100% để bé phát triển toàn diện.

Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em bao nhiêu là tốt nhất

Trẻ em từ 1 – 4 tuổi: Giai đoạn này có thể cho bé sử dụng yến sào, tuy nhiên cần cho trẻ ăn với liều dùng phù hợp. Các chuyên gia khuyến khích bố mẹ nên cho trẻ ăn khoảng 0.5 gram yến sào mỗi ngày. Trường hợp bé đang tập ăn dặm, hãy theo dõi những phản ứng của cơ thể trẻ khi bắt đầu ăn yến sào. Nếu cơ thể có phản ứng bất thường, bố mẹ nên điều chỉnh lại lượng yến sào cho bé.

Trẻ từ 4 tuổi trở lên: Đối với những em bé ở độ tuổi này bố mẹ đã có thể tăng liều dùng yến sào lên khoảng 2 – 3 gram mỗi ngày. Để bé phát triển toàn diện, mỗi tuần bố mẹ có thể cho bé sử dụng 3 lần, cách ngày dùng và kết hợp với nhiều thực phẩm dinh dưỡng khác.

Trên đây là liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ từ 1 tuổi trở lên, bố mẹ có thể tham khảo. Mỗi cột mốc phát triển của trẻ, bố mẹ cần biết cách bổ sung dinh dưỡng phù hợp nhằm đáp ứng nhu cầu cơ thể, giúp bé phát triển cả về thể chất lẫn tinh thần, trí tuệ.

Liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ em bao nhiêu là tốt nhất

Một vài lưu ý khi sử dụng yến sào cho trẻ em

Bên cạnh liều lượng sử dụng yến sào cho trẻ, bố mẹ cần lưu ý thêm một số vấn đề liên quan khác. Chẳng hạn như rủi ro nếu lạm dụng yến sào cho trẻ, thời điểm tốt nhất trong ngày để bé sử dụng yến sào, cách chưng nấu yến cho bé, sản phẩm yến sào nào tốt cho trẻ,…

Dưới đây là những thắc mắc và giải đáp, phụ huynh tham khảo:

Thời điểm cho bé ăn yến sào trong ngày để cơ thể hấp thu dinh dưỡng tốt nhất?

Ăn yến sào đúng cách, đúng thời điểm trong ngày giúp cơ thể bé hấp thu dinh dưỡng tốt nhất, tránh tình trạng chướng bụng, làm lãng phí yến sào. Theo đó, bố mẹ nên cho bé ăn vào buổi sáng sớm khi bé ngủ dậy, lúc này dạ dày bé không có thức ăn, dễ dàng hấp thu dinh dưỡng trong yến.

Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể cho trẻ ăn yến sào vào buổi tối trước khi đi ngủ, cho bé ăn trước 1 – 2 giờ để cơ thể hấp thu dinh dưỡng. Không nên cho bé ăn yến khi vừa ăn no, bụng chứa nhiều thức ăn nếu ăn yến có khả năng gây chướng bụng, khó tiêu.

Yến sào chứa hàm lượng dinh dưỡng dồi dào, tốt cho sức khỏe và sự phát triển của trẻ. Cụ thể, trong yến có chứa các hoạt chất như amide, humin, arginine, lysin,… cung cấp dưỡng chất giúp tăng cường thể chất, ổn định hoạt động của các cơ quan trong cơ thể, giúp bé phát triển toàn diện.

Nhiều phụ huynh cho rằng việc bổ sung yến sào sẽ có thể thay thế cho những thực phẩm khác, đặc biệt sẽ phù hợp cho những bé đang gặp vấn đề biếng ăn. Tuy nhiên, việc lạm dụng, cho bé ăn nhiều yến sào trong ngày có thể khiếng bụng khó tiêu, từ đó tình trạng biếng ăn ở bé trở nên nghiêm trọng hơn.

Thậm chí, một số trường hợp trẻ ăn nhiều yến sào gặp phải các triệu chứng bất thường như đau bụng, rối loạn tiêu hóa không tốt cho sức khỏe. Chính vì thế, bố mẹ không nên cho bé ăn quá nhiều yến sào, tùy vào độ tuổi để điều chỉnh liều lượng phù hợp.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết