Banner top Banner top

Nên uống cao hồng sâm lúc đói hay no để có hiệu quả tốt nhất?

Rosie
Th 5 04/04/2024

Đối với người đang sử dụng cao hồng sâm

- Đây là những đối tượng mà cơ thể đã có sự thích nghi nhất định với các sản phẩm chứa sâm nên thời điểm uống cao hồng sâm hiệu quả nhất là vào buổi sáng trước khi tập thể dục hoặc trước khi ăn 15 phút.

- Khi sử dụng cao hồng sâm bạn có thể bổ sung thêm một ít mật ong hoặc đường nếu ở dòng cao hồng sâm đậm đặc đắng nhiều. Đây còn là cách giúp bạn bổ sung một lượng calo nhất định để tăng chuyển hóa năng lượng cho cơ thể. Bạn cũng nên pha cao sâm với nước ấm để giúp làm sạch hệ tiêu hóa.

- Bên cạnh đó, nếu uống cao hồng sâm trước khi tập luyện sẽ giúp cơ thể duy trì sức bền, đẩy nhanh trao đổi chất và giúp cơ thể hấp thu dưỡng chất tốt hơn. Bạn sẽ cảm thấy việc tập luyện bền bỉ và ít mệt hơn, hạn chế tình trạng thở gấp do oxy trong máu trao đổi tốt hơn.

- Còn việc uống cao hồng sâm trước khi ăn sẽ giúp điều tiết acid dạ dày, hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn, giúp người sử dụng ăn ngon miệng hơn, tốt cho người khó tiêu hay đầy bụng hoặc viêm loét dạ dày.

Nên uống cao hồng sâm lúc đói hay no để có hiệu quả tốt nhất?

Đối với người chưa bao giờ dùng cao hồng sâm

- Đây được xem là nhóm đối tượng cần phải có thời gian đầu để thích ứng với sản phẩm do hồng sâm phản ứng khá mạnh với những người dùng lần đầu như giải phóng đường mạnh (đây được xem là nguyên nhân một số người uống sâm lúc đói bị hạ đường huyết) và cơ thể chưa quen với sự tăng cường trao đổi chất ở sâm.

- Thời gian đầu, để cơ thể làm quen dần với sâm, bạn nên sử dụng sau bữa ăn tầm 15 phút, sau khi uống không nên vận động mạnh ngay mà nên ngồi nghỉ ngơi, hạn chế thay đổi tư thế đột ngột ở người cao tuổi hoặc những người có tiền sử tiể.u đườn.g, huyết áp.

- Nên hạn chế dùng cao hồng sâm vào buổi tối vì sâm giúp tỉnh táo ở những người lần đầu dùng.

- Sau 1 tuần đầu sử dụng cao hồng sâm, lúc này cơ thể bạn đã quen với sâm thì có thể uống cao sâm theo nhóm đối tượng đã dùng sâm quen để mang lại hiệu quả tốt nhất.

Nên uống cao hồng sâm lúc đói hay no để có hiệu quả tốt nhất?

Nên uống cao hồng sâm vào buổi nào là tốt nhất?

- Cao hồng sâm là sản phẩm cao cấp có mức giá không phải rẻ nên nếu sử dụng chúng sai thời điểm cũng sẽ khiến cơ thể không hấp thu được tối đa dưỡng chất, gây lãng phí, thậm chí còn gây ảnh hưởng không tốt cho cơ thể.

- Cao hồng sâm nên được uống tốt nhất vào buổi sáng hoặc buổi trưa, lúc cơ thể vẫn còn đói để sản phẩm được hấp thụ tối đa dưỡng chất.

- Nên sử dụng sâm sau khi ăn no 30 phút đối với những người bị huyết áp thấp vì uống khi đói có thể gây ra hạ huyết áp hoặc hạ đường huyết.

- Hạn chế dùng cao hồng sâm hay các sản phẩm chứa nhân sâm vào buổi tối vì có thể gây hưng phấn thần kinh, khó ngủ.

- Bạn cũng không nên lạm dụng cao hồng sâm mặc dù nó rất tốt cho sức khỏe. Mỗi ngày, liều khuyên dùng là 2 lần, mỗi lần 1 – 2 thìa nhỏ pha với nước ấm uống ngay. Có thể cho thêm mật ong nếu thích.

- Với những người mới sử dụng cao hồng sâm hoặc có nhiều bệnh lý nền nguy hiểm, tốt nhất nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng.

Nên uống cao hồng sâm lúc đói hay no để có hiệu quả tốt nhất?

Vài lưu ý khi sử dụng cao hồng sâm để chăm sóc sức khỏe

- Không nên dùng cao hồng sâm chung với bất kỳ chất nào khác bởi có thể sẽ làm giảm tác dụng của cao hồng sâm cũng như gây ra những phản ứng phụ không tốt. Tốt nhất nên uống cao hồng sâm cách lúc uống thuố.c từ 1 – 2 giờ.

- Khi vừa uống xong cao hồng sâm không nên ăn các loại hải sản hoặc củ cải để tránh tình trạng xung đột, gây hại cho sức khỏe.

- Tuyệt đối tránh dùng cao hồng sâm lúc huyết áp đang lên cao hoặc khi cơ thể đang bị lạnh bụng, tiêu chảy.

- Mỗi ngày chỉ nên sử dụng tối đa 10g cao hồng sâm.

- Không dùng cao hồng sâm cho phụ nữ mang thai và trẻ em dưới 14 tuổi. Nếu muốn nên phải tham khảo ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết