Banner top Banner top

Những ai không nên dùng cao hắc sâm? Cần lưu ý gì khi sử dụng?

Rosie
Th 4 21/06/2023

Cao hắc sâm Hàn Quốc được chế biến từ củ nhân sâm, nó chứa nhiều thành phần dinh dưỡng và hoạt chất quan trọng. Với nhiều chức năng hỗ trợ cho sức khoẻ con người và hàm lượng dinh dưỡng dồi dào cao hơn nhân sâm và hồng sâm, sản phẩm cao hắc sâm trở thành tâm điểm được nhiều người săn đón. Thế nhưng không phải ai cũng có thể sử dung cao hắc sâm để bồi bổ sức khoẻ, vậy những ai không nên dùng cao hắc sâm? Cần lưu ý gì khi sử dụng cao hắc sâm để đạt được hiệu quả cao nhất?

Những ai không nên dùng cao hắc sâm? Cần lưu ý gì khi sử dụng?

Những ai không nên dùng cao hắc sâm

Người bị dị ứng với thành phần của cao hắc sâm

Người bị dị ứng với thành phần của cao hắc sâm là những người có mức độ mẫn cảm cao với các hoạt chất trong sản phẩm. Khi tiếp xúc với cao hắc sâm, họ có thể gặp phản ứng dị ứng như ngứa ngáy, phát ban, khó thở, sưng môi mặt, rối loạn tiêu hóa, và trong những trường hợp nặng, có thể gây ra phản ứng dị ứng nghiêm trọng đe dọa tính mạng.

Do đó, nếu bạn bị dị ứng với thành phần của cao hắc sâm, bạn nên tránh sử dụng sản phẩm này và tìm kiếm các phương pháp chữa bệnh khác phù hợp với tình trạng sức khỏe của mình. Nếu bạn không chắc chắn về việc bạn có dị ứng với cao hắc sâm hay không, hãy tham khảo ý kiến của bác sĩ hoặc nhà chuyên môn trước khi sử dụng sản phẩm này.

Phụ nữ trong giai đoạn thai kỳ, cho con bú

Trong một số trường hợp, cao hắc sâm có thể ảnh hưởng đến hoạt động của các hormone trong cơ thể, bao gồm các hormone liên quan đến thai nghén và cho con bú. Do đó, việc sử dụng cao hắc sâm trong thời kỳ này có thể gây ra tác dụng phụ và ảnh hưởng đến sức khỏe của mẹ và thai nhi hoặc trẻ sơ sinh.

Do đó, để đảm bảo an toàn cho thai nhi và trẻ sơ sinh, các phụ nữ đang mang thai hoặc đang cho con bú nên tránh sử dụng cao hắc sâm cho đến khi có đủ thông tin và nghiên cứu khoa học về tác dụng và an toàn của nó trong thời kỳ này.

Những ai không nên dùng cao hắc sâm? Cần lưu ý gì khi sử dụng?

Trẻ em có độ tuổi dưới 15

Trẻ em dưới 15 tuổi có cơ thể nhạy cảm và đang trong quá trình phát triển mạnh mẽ, cần cẩn trọng trong việc sử dụng các sản phẩm bồi bổ sức khoẻ, bổ sung dinh dưỡng và sử dụng thuốc hỗ trợ.

Cơ thể trẻ em có nhiều sự khác biệt về thể trạng và cân nặng so với người lớn, với tính chất “đại bổ” của cao hắc sâm, trẻ có thể sẽ đối mặt với nguy cơ sinh dục phát triển sớm hơn so với đồng lứa. Thay vào đó, phụ huynh có thể cân nhắc cho trẻ dùng các sản phẩm nhân sâm chuyên dành cho trẻ em như hồng sâm baby hoặc dùng sâm với lượng nhỏ bằng 1/3 người lớn.

Những người bị bệnh nặng

Người bị các bệnh về tim mạch, huyết áp, dạ dày, thận, gan hoặc tiểu đường đều không nên sử dụng cao hắc sâm hoặc cần tư vấn ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng. Cao hắc sâm có thể tác động đến huyết áp, nhịp tim và có thể gây tăng đường huyết, thậm chí có thể khiến bệnh nặng hơn. Do đó, những người bị bệnh liên quan đến hệ thống tim mạch, huyết áp, thận, gan hoặc tiểu đường nên thận trọng khi sử dụng.

Người chuẩn bị làm phẫu thuật

Cao hắc sâm có thể gây tác dụng giãn mạch và làm giảm độ nhớt của máu, do đó có thể ảnh hưởng đến quá trình đông máu trong khi phẫu thuật. Ngoài ra, các thành phần hoạt chất trong cao hắc sâm cũng có thể tương tác với các thuốc được sử dụng trong quá trình phẫu thuật, gây ra các tác dụng phụ hoặc ảnh hưởng đến quá trình hồi phục sau phẫu thuật.

Những ai không nên dùng cao hắc sâm? Cần lưu ý gì khi sử dụng?

Cần lưu ý những gì khi sử dụng cao hắc sâm

Điều chỉnh liều lượng: Không nên sử dụng quá liều hoặc dùng quá thời gian đề ra. Có thể điều chỉnh liều lượng dựa trên tình trạng sức khỏe, tuổi tác và mục đích sử dụng của mỗi người.

Tác dụng phụ: Những người sử dụng cao hắc sâm có thể gặp phải tác dụng phụ như đau đầu, mất ngủ, buồn nôn, đau dạ dày và phân sống. Nếu bạn gặp bất kỳ tác dụng phụ nào, hãy ngừng sử dụng sản phẩm và tham khảo ý kiến ​​của bác sĩ.

Chất lượng sản phẩm: Chọn mua sản phẩm từ các nhà cung cấp đáng tin cậy để đảm bảo chất lượng và an toàn.

Thận trọng khi sử dụng với thuốc: Nếu bạn đang dùng thuốc, hãy thận trọng khi sử dụng cao hắc sâm vì nó có thể tương tác với một số loại thuốc.

Không dùng trong thời gian dài: Không nên sử dụng cao hắc sâm liên tục trong thời gian dài mà không có sự giám sát của bác sĩ.

Không dùng trước khi ngủ: Nên dùng trước khi ngủ tối thiểu 4 – 5 tiếng vì cao hắc sâm tác động đến hệ thần kinh giúp tinh thần tỉnh táo, dùng ban đêm sẽ gây mất ngủ.

Không dùng chung với sản phẩm ảnh hưởng đến tác dụng: Trà, củ cải và hải sản là những sản phẩm có khả năng ảnh hưởng đến tác dụng.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết