Banner top Banner top

Những cách sử dụng hồng sâm đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Rosie
Th 6 30/06/2023

Hồng sâm Hàn Quốc là gì?

Hồng sâm Hàn Quốc được nhiều người biết đến là sản phẩm quý hiếm và có chất lượng cao được sản xuất từ Hàn Quốc. Đây được biết đến là quốc gia với nhiều kinh nghiệm về trồng và chế biến sâm. Hầu hết các sản phẩm hồng sâm Hàn Quốc chính hãng đều là củ sâm 6 năm tuổi, chất lượng tốt nhất. Củ sâm tươi hấp cách thủy và sấy khô đến khi còn lại 15% nước thì được đem đi ép. Vì thế, hồng sâm sau khi ra thành phẩm có màu hồng đỏ rất đẹp. Cũng chính vì thế mà nó có tên gọi là hồng sâm.

Những cách sử dụng hồng sâm đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Một số cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc hiệu quả

Hồng sâm là loại thảo dược quý hiếm được nhiều người ưa chuộng hiện nay. Tuy nhiên, để phát huy tốt công dụng của hồng sâm, chúng ta cần có cách sử dụng hồng sâm hợp lý. Dưới đây là những cách chế biến và sử dụng hồng sâm tốt nhất.

Ngậm miếng hồng sâm thái lát Hàn Quốc

Hồng sâm khô cắt lát rồi ngậm là cách dùng thông dụng và đơn giản nhất. Để làm mềm củ sâm khô, người ta dùng máy sấy nóng hoặc cho vào lò vi sóng là được, sau đó thái sâm thành nhiều lát mỏng và để trong hộp gỗ thông, bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.

ới người lớn tuổi cơ thể thường xuyên mệt mỏi, có thể mang 4-5 lát sâm trong túi khi đi chơi hay mệt mỏi liền mang ra ngậm. Ngậm sâm khô đến khi mềm ra thì nhai rồi nuốt như cơm là được.

Một trong những cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc hiệu quả nhất chính là đem sắc uống. Bạn lấy hồng sâm rồi thái lát mỏng, đem sắc từ 5 – 10g hồng sâm. Nhờ uống thứ nước này mỗi ngày, bạn sẽ thấy cơ thể khỏe mạnh hơn và chắc chắn đây cũng là con đường thêm dưỡng chất vào trong cơ thể hiệu quả nhất rồi đấy.

Những cách sử dụng hồng sâm đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Hãm trà hồng sâm khô

Nếu người lớn tuổi không muốn ngậm lát sâm khô cứng thì có thể hàm trà sâm khô để uống. Mỗi lần hãm trà cho 2 – 3 lát sâm vào rồi đổ nước nóng vào đợi khoảng 10 phút. Khi đó nước chuyển dần sang màu vàng nhạt, lát sâm mềm ra là có thể uống và nhai lát sâm. Khi dùng, bạn có thể cho thêm chút mật ong hoặc đường vào sẽ ngon hơn. Dùng trà hồng sâm vào buổi sáng là tốt nhất, giúp tinh thần sảng khoái và giảm căng thẳng mệt mỏi.

Những cách sử dụng hồng sâm đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Hồng sâm khô ngâm mật ong

Hồng sâm ngâm mật ong là một trong những cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc dạng nước mang lại nhiều công dụng tích cực cho sức khỏe. Ngoài việc chống mệt mỏi, tăng cường sức khỏe thì nó còn có công dụng cải thiện hệ tiêu hóa. Mật ong còn giúp cải thiện vị, át đi vị đắng của sâm nên ăn sâm ngâm mật ong sẽ ngon hơn.

Cách làm vô cùng đơn giản, chỉ cần làm mềm củ sâm rồi thái lát thành nhiều miếng mỏng. Sau đó cho sâm vào hũ thủy tinh nhỏ, đổ mật ong vào và khuấy đều cho đến khi mật ong ngập sâm. Đậy nắp thật chặt lại và đợi khoảng 3 tuần là có thể dùng được. Lưu ý bạn nên bảo quản hũ sâm vào trong ngăn mát tủ lạnh để không bị hỏng hay côn trùng vào.

Sâm ngâm mật ong càng lâu thì càng ngấm, lát sâm càng mềm và vị cũng ngon hơn. Mỗi ngày ăn 2 lần, mỗi lần ăn từ 2 – 3 lát sâm. Bạn có thể nhai trực tiếp hoặc cho hãm trà đều rất ngon.

Những cách sử dụng hồng sâm đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Hồng sâm khô ngâm rượu

Đối với những người trong độ tuổi từ 35 – 55 thì hồng sâm khô ngâm rượu là một lựa chọn tuyệt vời. Rượu sâm khô có vị thơm đặc trưng của nhân sâm Hàn Quốc cả khi ngửi lẫn khi uống trong miệng. Bên cạnh đó nó vừa có tác dụng tăng cường sức khỏe lại giúp tăng cường sinh lực ở nam giới.

Chỉ cần cho củ sâm khô vào bình rồi độ rượu vào là được. Cho nhiều hay ít rượu là tùy vào bạn muốn ngâm đặc hay loãng. Lưu ý, củ sâm khô sau khi cho vào ngâm rượu sẽ nở ra rất to nên cần dùng bình đủ lớn, không nên ngâm quá chật bình.

Ngâm rượu sâm ít nhất 2 tháng là có thể đem ra dùng, tất nhiên nếu ngâm càng lâu, sâm phai ra càng nhiều thì cốt rượu càng ngon và bổ. Rượu hồng sâm nên uống vào buổi tối trước khi ngủ 1h30 – 2h, mỗi ngày dùng 1 chén 30ml – 50ml. Rượu sâm được xem là một trong những cách sử dụng hồng sâm Hàn Quốc tốt nhất.

Những cách sử dụng hồng sâm đơn giản mà hiệu quả không ngờ

Làm món ăn bổ dưỡng với sâm khô

Với những người già yếu hoặc quá ốm yếu, việc ăn uống khó khăn, hấp thu kém thì nên chế biến hồng sâm vào các món ăn bổ dưỡng để họ dễ ăn và dễ tiêu hóa hơn.

Các cách sử dụng hồng sâm khô đơn giản nhưng bổ dưỡng đó là nấu các món như cháo sâm, gà ác hầm sâm,… kết hợp với một số dược liệu khác như đông trùng hạ thảo, kỷ tử, nhung hươu để nâng cao dinh dưỡng.

Ngoài ra, với các sản phẩm tinh chế từ sâm như: viêm hồng sâm, nước sâm, cao sâm,… thì trên bao bì sản phẩm đã hướng dẫn cách dùng và liều lượng dùng cụ thể. Các bạn nên đọc kỹ hướng dẫn sử dụng trước khi dùng.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết