Những tác dụng của hồng sâm củ khô Hàn Quốc không thể bỏ qua
Rosie
Th 3 18/06/2024
Hồng sâm củ khô Hàn Quốc là đại diện nét văn hóa đặc sắc của xứ sở kim chi. Đây là sản phẩm truyền thống và sử dụng phương pháp chế biến lâu đời nhất của người Hàn và có chất lượng vượt trội hơn hẳn so với các nước khác. Trong bài này, hãy cùng Siêu Thị Làm Đẹp đi tìm hiểu về những tác dụng của sâm khô Hàn Quốc đối với sức khỏe con người như thế nào nhé.
Nguồn gốc của sâm khô Hàn Quốc
Từ xưa, nhân sâm Hàn Quốc được người Cao Ly thực hiện thu hoạch ở dạng tươi. Tuy nhiên, do trồng với số lượng quá nhiều nên họ cần tìm một cách bảo quản sâm tươi được lâu hơn. Chính vì vậy sâm khô Hàn Quốc ra đời và duy trì cho đến tận ngày nay.
Người xưa cảm nhận rằng khi sâm được làm khô chất lượng và giá trị của sâm vẫn còn, thậm chí còn tốt hơn nhiều so với sâm tươi. Vậy người Cao Ly xưa cảm nhận như vậy có đúng hay không ? Ngày nay với sự phát triển của khoa học hiện đại, các nghiên cứu cũng chỉ ra rằng khi sâm ở dạng khô hàm lượng dưỡng chất trong sâm cao hơn, trải qua phương pháp hấp – sấy làm tăng cường hàm lượng Saponin, từ đó tăng cường hiệu quả khi sử dụng. Điều này chứng minh rằng người xưa cảm nhận hoàn toàn chính xác.
Nhân sâm được trồng 6 năm tuổi sau đó thu hoạch, trải qua các bước sàng lọc kỹ càng (đạt về kích thước, hình dáng và trồng trong 6 năm) đem đi chế biến theo phương pháp truyền thống (quy trình được kiểm định nghiêm ngặt). Sau một thời gian dài nhân sâm tươi sẽ trở thành hồng sâm khô.
Xem chi tiết: https://nhansamvang.vn/products/hong-sam-cu-kho-achimmadang-korean-red-ginseng-han-quoc
Tác dụng của sâm khô Hàn Quốc đối với sức khỏe
Sâm củ khô mang lại rất nhiều tác dụng đối với sức khỏe con người. Trong đó không thể bỏ qua những công dụng vượt trội sau:
- Tác dụng của sâm khô Hàn Quốc đầu tiên phải kể đến đó chính là duy trì/điều hoà/ổn định đường huyết trong máu,… vì vậy sử dụng sâm khô là liệu pháp cân bằng đường huyết hữu ích đối với người dùng có tiền sử đái tháo đường cũng như phòng ngừa tiểu đường.
- Sử dụng hồng sâm giúp chúng ta tăng cường sức khỏe, nâng cao thể lực, đặc biệt là những người mới ốm dậy cần hồi phục sức khỏe, người cao tuổi ăn không ngon. Ngoài ra, sử dụng hồng sâm đều đặn còn giúp nâng cao sức đề kháng cho cơ thể, phòng ngừa một số tác nhân gây bệnh từ môi trường.
- Sâm khô Hàn Quốc cũng rất tốt đối với bệnh về tim mạch như xơ vữa động mạch vì sản phẩm không chỉ giúp hạ thấp cholesterol trong máu mà còn thúc đẩy hoạt động của các enzym liên quan đến sự chuyển hóa lipid, từ đó có thể hạn chế được hình thành các mảng xơ vữa trong thành động mạch, thúc đẩy máu lưu thông tốt hơn, ngăn ngừa sự kết dính tiểu cầu trong cơ thể.
Xem chi tiết: https://nhansamvang.vn/products/hong-sam-cu-kho-daedong-korean-red-ginseng-hop-thiec
- Với hàm lượng Saponin cao gấp nhiều lần so với sâm tươi, nó giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa, lão hóa sớm, từ đó lưu giữ được thanh xuân. Bên cạnh đó, sử dụng sâm sẽ hạn chế được tình trạng rụng tóc và giúp tóc mềm mượt hơn.
- Sâm có khả năng tăng cường trí lực, kích thích sự hoạt động của não bộ, tăng cường trí nhớ, rất thích hợp cho người cao tuổi hoặc những người thường xuyên làm việc căng thẳng, áp lực. Sử dụng sâm khô đều đặn mỗi ngày giúp giảm stress – mệt mỏi, tăng cường khả năng tập trung, giúp chúng ta tỉnh táo và tăng hiệu suất khi làm việc.
- Một công dụng cũng rất đặc biệt không thể bỏ qua đó chính là tác dụng ngăn chặn, phòng ngừa ung thư – u. Với thành phần chống oxy hóa mạnh mẽ, sử dụng sâm khô Hàn Quốc giúp cân bằng gốc tự do trong cơ thể, đồng thời giúp sớm phát hiện ra tế bào lạ để tiêu diệt chúng từ sớm. Gốc tự do chính là nguyên nhân gây ra các bệnh hiểm nghèo như ung thư, u,…
Cách bảo quản sâm khô Hàn Quốc sau khi mở nắp
Sâm khô Hàn Quốc được trải qua các quá trình chế biến được kiểm định nghiêm ngặt của chính phủ Hàn Quốc. Trong trường hợp sản phẩm chưa mở hộp có thể bảo quản lên tới 5-10 năm (tùy vào từng dòng sâm khô). Ngược lại, khi đã mở hộp sâm củ khô mọi người nên sử dụng trong vòng 6 tháng – 1 năm. Nếu muốn sử dụng lâu hơn có thể bảo quản bằng ngăn mát tủ lạnh.
Theo khuyến cáo thì tốt nhất mọi người nên bảo quản ở nhiệt độ thích hợp, tránh ánh nắng mặt trời. Đối với thời tiết nóng – ẩm như tại Việt Nam, tốt nhất mọi người bảo quản trong điều kiện phòng, khi đã mở hộp nên cho sản phẩm vào túi nilong rồi bảo quản sản phẩm trong ngăn mát hoặc ngăn đá để sử dụng được lâu hơn, đồng thời giữ trọn vẹn được hương vị.
Sâm khô Hàn Quốc 6 năm tuổi đang được rất nhiều người quan tâm. Đây cũng là một trong những sản phẩm ưa chuộng trên toàn Thế Giới. Sản phẩm phù hợp hầu hết với tất cả các đối tượng sử dụng.