Banner top Banner top

Sâm tươi ngâm mật ong, hướng dẫn cách làm và chế biến

Rosie
Th 6 27/09/2024

Cuộc sống hiện đại mang đến cho con người chúng ta sự thoải mái, tiện nghi nhưng đồng thời cũng là tác nhân ảnh hưởng xấu đến sức khỏe nếu chúng ta không biết chăm sóc và giữ gìn. Hãy chăm sóc sức khỏe của cả gia đình bằng những củ nhân sâm tươi 6 năm tuổi của Hàn Quốc, nhân sâm tươi giúp bồi bổ cơ thể cho các thành viên trong gia đình bạn, giúp tăng cường sức đề kháng – hệ miễn dịch, hạn chế mắc các bệnh vặt như cảm, ho, sổ mũi… Từ đó mọi người trong gia đình luôn đảm bảo sức khỏe để hoàn thành tốt công việc của mình.

Nhân sâm tươi rất tốt cho sức khỏe nhưng vì nó là củ tươi nên chỉ bảo quản được trong ngăn mát tủ lạnh một thời gian nhất định, nếu muốn nhân sâm được bảo quản được lâu thì chúng ta đem nhân sâm ngâm rượu hoặc ngâm mật ong, nhân sâm ngâm rượu thì được cánh mày râu yêu thích nhưng lại không dùng được cho những người khác trong gia đình, nhân sâm ngâm mật ong lại tiện dụng hơn vì có thể sử dụng cho tất cả thành viên trong gia đình từ trẻ nhỏ cho đến người già, đàn ông hay phụ nữ.

Nhân sâm ngâm mật ong tốt và tiện dụng như vậy nhưng cách làm có khó không , phải chuẩn bị những gì… là những câu hỏi mà Nhân Sâm Vàng hay nhận được từ phía khách hàng nên trong bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách làm nhân sâm tươi ngâm mật ong.

Trước tiên, chúng ta cần chuẩn bị nguyên vật liệu sau:

Sâm tươi: Nhân sâm tươi ngâm mật ong thường dùng là loại nhân sâm Hàn Quốc 6 năm tuổi loại 8 đến 15 củ, không cần dùng loại sâm củ lớn.

Mật ong nguyên chất: Bạn có thể dùng mật ong rừng hay mật ong nuôi đều được nhưng đảm bảo được mật ong nguyên chất không pha chế thì có thể bảo quản được sâm khi ngâm lâu hơn.

Bình thủy tinh: bình loại vừa hoặc nhỏ thì sẽ tiện dụng hơn, bạn rửa sạch bình và để ráo nước.

Sau khi đã chuẩn bị xong các nguyên vật liệu trên thì chúng ta tiến hành các bước dưới đây:

Bước 1: Sâm tươi ngâm nước, cắt phần đầu củ sâm, dùng bàn chải cọ sạch phần đất bám ở trên thân và rễ của củ sâm, vì sâm ngâm mật ong không chú trọng hình thức củ sâm nên trong quá trình rửa sâm chúng ta không cần sợ làm gãy rễ, chỉ cần rửa sạch là được. Sau khi rửa sạch sâm thì để ráo nước.

Bước 2: sâm đã ráo nước thì bạn thái sâm để ngâm. Trong bước thái sâm này chúng ta có hai cách, tùy theo sở thích các bạn có thể chọn cách thái phù hợp. Thứ nhất: bạn thái sâm theo lát tròn từ 1-3g, thứ hai: bạn dùng dao bào để bảo sâm theo lát mỏng, bạn làm cách nào thì hũ sâm ngâm mật ong vẫn không thay đổi giá trị dinh dưỡng nhưng cách bào mỏng lát sâm thì khi dùng sâm lát ngấm nhiều mật ong thì sẽ ngon hơn. Phần rễ sâm bạn cắt khúc để ngâm chung hoặc bảo quản ở tủ lạnh để chế biến các món ăn khác.

Bước 3: Lấy bình thủy tinh và cho sâm vào bình, sau đó bạn đổ mật ong vào theo tỉ lệ 3 mật ong 2 sâm, có thể thêm mật ong nếu muốn. Sau khi cho mật ong vào bình thì đậy kín nắp bình, 15 ngày sau là bạn có thể dùng được.

Lưu ý: Sâm ngâm mật ong sau 15 ngày trở lên thì chúng ta có thể sử dụng và cách dùng như sau:

Lấy thìa múc sâm và mật ong, có thể dùng trực tiếp, uống nóng hoặc mát đều được.

Dùng tốt nhất vào buổi sáng trước hoặc sau ăn 30 phút.

Tránh dùng sau 19 giờ tối hàng ngày.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết