Banner top Banner top

Tổng hợp các loại đông trùng hạ thảo thông dụng nhất thị trường

Rosie
Th 6 23/06/2023

Từ xa xưa, đông trùng hạ thảo đã được biết đến như một loại thảo dược quý với hàng loạt công dụng tốt cho sức khỏe người dùng. Đây cũng là lý do tại sao đông trùng hạ thảo có giá thành đắt đỏ và được nhiều người săn đón đến vậy. Tuy nhiên, không phải ai cũng thực sự hiểu rõ về đặc điểm, công dụng và các dạng đông trùng hạ thảo.

Tổng hợp các loại đông trùng hạ thảo thông dụng nhất thị trường

Đông trùng hạ thảo – Thảo dược vàng tốt cho sức khỏe

Đông trùng hạ thảo vốn có bản chất là dạng ký sinh của nấm Cordyceps Sinensis, là con lai giữa thực vật và động vật. Sau một thời gian nuôi dưỡng, ấu trùng sâu sẽ hóa thành bướm, những ấu trùng khi bị nhiễm nấm Cordyceps Sinensis sẽ trở thành đông trùng hạ thảo.

Hiện nay, chỉ có giống đông trùng hạ thảo Tây Tạng là có giá trị và hàm lượng dưỡng chất cao nhất. Còn đông trùng hạ thảo Việt Nam, Nhật Bản… đều được nuôi cấy nhân tạo dựa trên cơ thể ấu trùng hoặc cơ chất từ đậu xanh, vỏ trứng nên có giá thành rẻ hơn rất nhiều.

Với công nghệ nuôi cấy, kỹ thuật chế biến hiện đại, các chế phẩm của đông trùng hạ thảo được chế biến ngày càng nhiều nhằm mang đến sự tiện lợi và đáp ứng nhu cầu đa dạng của người dùng. Trải qua nhiều công đoạn chế biến như vậy không chỉ không làm biến đổi những dưỡng chất vốn có mà còn giúp sản sinh thêm nhiều hoạt chất có lợi, hỗ trợ mạnh mẽ cho quá trình điều trị bệnh.

Đông trùng hạ thảo dạng nguyên con

Đông trùng hạ thảo nguyên con có hình dáng của 1 con sâu non với 1 nấm dài mọc trên đầu. Phần thân có hình dạng giống con tằm, dài 3 – 5 cm, màu vàng sẫm hoặc màu nâu vàng sẫm. Thân có nhiều vân ngang, ở phần đầu nhỏ hơn, màu đỏ sẫm và có các vằn khía rõ ràng. Loại này có giá thành rất cao, được dùng để sắc nước, hầm canh hoặc ăn sống.

Đông trùng hạ thảo dạng tươi: Có hàm lượng dưỡng chất cao, tuy nhiên khó bảo quản.

Đông trùng hạ thảo dạng khô: Sản phẩm đã được làm sạch, phơi khô, dễ bảo quản, có thể sử dụng trong thời gian dài.

Tổng hợp các loại đông trùng hạ thảo thông dụng nhất thị trường

Đông trùng hạ thảo dạng viên

Viên đông trùng hạ thảo được chiết xuất chủ yếu từ các loại thảo dược lành tính trong thiên nhiên với thành phần chính là đông trùng hạ thảo dựa trên những công thức mới, công nghệ hiện đại đã cho ra sản phẩm viên đông trùng hạ thảo chất lượng cao, tốt cho sức khỏe người dùng.

Đông trùng hạ thảo dạng viên thường có giá rẻ hơn và dễ sử dụng hơn so với dạng nguyên con nên được khách hàng ưu tiên sử dụng để tăng cường thể trạng cho cơ thể, bồi bổ sức khỏe và hỗ trợ điều trị các bệnh liên quan đến gan, thận, phổi, sinh lý…

Tổng hợp các loại đông trùng hạ thảo thông dụng nhất thị trường

Đông trùng hạ thảo dạng nước

Đông trùng hạ thảo dạng nước được chế biến từ tinh chất đông trùng, kết hợp với nhiều thành phần dược liệu quý hiếm khác như nhân sâm Hàn Quốc, nấm linh chi, đương quy, kỷ tử,… Bên cạnh đó, nước đông trùng hạ thảo được thiết kế dưới nhiều dạng hình thức khác nhau như chai, gói,…rất thuận tiện trong việc sử dụng. Đây chính là giải pháp hữu hiệu cho người bận rộn, không có nhiều thời gian chăm sóc sức khỏe.

Tổng hợp các loại đông trùng hạ thảo thông dụng nhất thị trường

Đông trùng hạ thảo dạng cao

Cao đông trùng hạ thảo thực chất là sản phẩm được tinh chế từ đông trùng hạ thảo tươi dưới dạng cao sệt. Dạng chế phẩm này không những mang lại sự tiện lợi để mang theo khi đi làm, đi công tác mà còn phù hợp để bồi bổ cho mọi đối tượng, nhất là người cao tuổi.

Tổng hợp các loại đông trùng hạ thảo thông dụng nhất thị trường

Đông trùng hạ thảo dạng bột

Bột đông trùng hạ thảo được bào chế hoàn toàn từ những con đông trùng hạ thảo nguyên chất được chọn lọc sau đó được chiết xuất dưới dạng cao lỏng bằng phương pháp siêu âm để giữ được những giá trị dinh dưỡng vốn có của nó. Từ dạng chiết xuất, được đem đi sấy phun thành dạng bột. Sản phẩm cuối cùng là bột đông trùng hạ thảo ở dạng khô tơi, không vón cục và kích thước đồng đều.

Bằng cách này, người sử dụng sẽ cảm thấy dễ dàng hơn bởi không cần phải chế biến cầu kỳ, có thể sử dụng bột đông trùng hạ thảo để hòa tan với nước ấm và uống, cũng có thể dùng để nấu cháo, pha trà,…có rất nhiều cách sử dụng khác nhau để thay đổi khẩu vị khỏi nhàm chán.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết