Banner top Banner top

Top những cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc ngon ngay tại nhà

Rosie
Th 5 22/06/2023

Sâm tươi Hàn Quốc 6 năm tuổi được biết đến là “siêu phẩm” có giá trị dinh dưỡng cao, dùng để tẩm bổ giúp phục hồi sức khỏe, cung cấp dưỡng chất thiết yếu cho thể ngăn ngừa các bệnh tật ở tuổi già. Ngày nay, người dùng thường kết hợp nhân sâm tươi vào các món ăn trở nên đa dạng và dễ dùng hơn, đặc biệt thích hợp đối với những người không thích mùi của sâm tươi.

Hướng dẫn cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc chi tiết tại nhà

Dưới đây là những cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc chi tiết tại nhà vô cùng đơn giản mà đầy bổ dưỡng, có hương vị thơm ngon, đẹp mắt khi kết hợp cùng các nguyên liệu Việt Nam, bạn có thể tham khảo để làm ngay cho cả gia đình cùng thưởng thức nhé.

Top những cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc ngon ngay tại nhà

Sâm tươi ngâm mật ong

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 củ nhân sâm tươi, 1 – 2 lít mật ong nguyên chất, 1 lọ thủy tinh.

Cách làm:

Bước 1: Thái lát củ sâm tươi thành nhiều lát mỏng

Bước 2: Cho các lát sâm vào lọ thủy tinh, sau đó đổ mật ong vào vừa sấp mặt lớp nhân sâm.

Bước 3: Đậy nắp lọ kín lại và ngâm trong vòng 1 – 2 tháng là có thể sử dụng được.

Sâm tươi ngâm rượu

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 – 2 củ sâm tươi Hàn Quốc, bình thủy tinh, rượu trắng nồng độ là 45.

Cách làm:

Bước 1: Sau khi sơ chế sạch củ nhân sâm bạn có thể cho vào bình hoặc tỉa sâm theo hình dạng mà bạn yêu thích. Chú ý đặt phần rễ xuống dưới đáy bình, phần đầu nằm phía trên.

Bước 2: Cho rượu trắng vào, đậy nắp kín và bảo quản 2 – 3 tháng là có thể thưởng thức.

Top những cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc ngon ngay tại nhà

Gà tần nhân sâm

Nguyên liệu chuẩn bị: 1 chén gạo, 1 củ sâm tươi, 1 con gà, 2 lít nước dùng, 10 củ gừng, 5g cam thảo, 5g hoàng kỳ và trái táo đỏ khô.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế tất cả các nguyên liệu với nước, để ráo nước, gạo vo sạch ngâm trong khoảng 1 giờ.

Bước 2: Cho lần lượt nguyên liệu vào phần bụng gà: gạo, sâm tươi Hàn Quốc, táo đỏ. Nhồi chặt tay để lúc hầm canh không bị rơi ra ngoài.

Bước 3: Để các nguyên liệu còn lại vào nồi cùng 2 lít nước, bật bếp đun sôi khoảng 30 phút và cho gà vào để lửa nhỏ.

Bước 4: Hầm gà trong vòng 1 giờ có thể tắt bếp và để gà nhừ khoảng 15 phút là có thể dùng.

Top những cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc ngon ngay tại nhà

Canh nhân sâm hạt sen

Nguyên liệu chuẩn bị: Hạt sen, 2g sâm tươi, đường phèn.

Cách làm:

Bước 1: Củ sâm tươi sau khi rửa sạch đem bỏ vào trong một chiếc bát nhỏ, rồi đặt vào nồi để hấp cho thật chín mềm rồi thái miếng mỏng.

Bước 2: Lấy khoảng 10 hạt sen, bỏ vào trong một bát đựng miếng sâm tươi, rồi tiếp tục đổ nước lọc vào bát và ngâm cùng.

Bước 3: Cho thêm chút nước đường phèn vào cùng đậy nắp bát và hấp cách thủy trong khoảng một tiếng đồng hồ rồi lấy ra ăn hạt sen, uống phần nước canh.

Top những cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc ngon ngay tại nhà

Cháo nhân sâm

Nguyên liệu chuẩn bị: 400g gạo, 50g sâm tươi, đường phèn, táo đỏ, 2 củ tỏi,…các nguyên liệu đi kèm tùy vào sở thích của mỗi gia đình.

Cách làm:

Bước 1: Sâm tươi sau khi sơ chế sạch sẽ được cắt bỏ phần núm, bạn có thể để nguyên hoặc cắt phần rễ rồi thái thành nhiều lát mỏng.

Bước 2: Vo gạo thật sạch, sau đó đổ gạo vào nồi cơm điện, cho sâm tươi và các nguyên liệu đi kèm vào nồi, có thể đun bằng bếp ga đều được. Đổ nước bình thường như nấu các loại cháo khác.

Bước 3: Khi nồi cháo sôi thì vặn lửa nhỏ lại, tiếp tục ninh thêm cho đến khi cháo mềm nhừ và nát với nhau. Củ sâm tươi và các nguyên liệu đem ninh trong thời gian dài cũng sẽ ra nhiều chất dinh dưỡng khiến cháo thơm ngon hơn..

Bước 4: Cho đường phèn ra một nồi riêng, đổ nước vào để nấu lên thành một loại nước hơi đặc. Đổ hết nước đường này vào nồi cháo đã chín và khuấy đều tay.

Top những cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc ngon ngay tại nhà

Sinh tố nhân sâm và sữa

Nguyên liệu chuẩn bị: quả chuối, 30g sâm tươi, 250ml sữa tươi ko đường, 100g sữa chua ko đường, 2 thìa mật ong nguyên chất.

Cách làm:

Bước 1: Sâm tươi rửa thật sạch để ráo nước rồi thái từng lát. Bóc vỏ chuối, thái quả chuối thành các khoanh nhỏ.

Bước 2: Cho lần lượt các nguyên liệu lát sâm tươi, chuối, sữa tươi, sữa chua và mật ong vào máy xay.

Bước 3: Đến khi hỗn hợp trên hòa quyện vào nhau và thật nhuyễn thì bạn có thể tắt máy xay.

Bước 4: Đổ hỗn hợp sinh tố ra cốc rồi cùng thưởng thức nào. Bạn có thể thêm đá nếu muốn nhưng cho ít sữa lại.

Trà nhân sâm táo đỏ

Nguyên liệu chuẩn bị: 2 củ sâm tươi, 200g táo đỏ khô, hạt thông, 100ml mật ong nguyên chất, bình thủy tinh.

Cách làm:

Bước 1: Rửa sạch củ sâm tươi, để ráo nước. Tiếp đến cắt bỏ phần rễ và thái lát củ sâm tươi.

Bước 2: Táo đỏ tách hạt, thái lát mỏng.

Bước 3: Cho lần lượt táo táo đỏ, sâm tươi, mật ong vào bát khuấy đều tay. Cho vào bình thủy tinh đậy nắp kín dùng dần.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết