Banner top Banner top

Uống tinh dầu thông đỏ trong bao lâu để đạt hiệu quả tốt nhất?

Rosie
Th 3 02/04/2024

Tinh dầu thông đỏ chắc chắn không còn xa lạ với mọi người yêu thích tinh dầu tự nhiên. Công dụng của loại tinh dầu thông này cũng rất thần kỳ nên nhiều người Việt Nam đã mua về sử dụng. Tuy nhiên, không ít người sẽ thắc mắc uống tinh dầu thông đỏ trong bao lâu để đạt hiệu quả tốt nhất?

Tinh dầu thông đỏ là một loại tinh chất do người Hàn Quốc tinh chế theo một công thức đặc biệt từ lá cây thông đỏ. Thành phần chính của tinh dầu thông đỏ chính là lá và quả thông đỏ nguyên chất được hái từ trên cây xuống. Trên thực tế, cây thông Hàn Quốc được phân bố nhiều ở Nga,Trung Quốc, Hàn Quốc hay  Nhật Bản nơi khí hậu ôn đới hoặc vùng núi cao. Tuy nhiên nhiều năm trở lại đây loài cây thông đỏ này nằm trong danh sách bảo tồn, nên chỉ có ở Hàn Quốc là có nhiều nhất.

Uống tinh dầu thông đỏ trong bao lâu để đạt hiệu quả tốt nhất?

Uống tinh dầu thông đỏ trong bao lâu?

Nhiều người vẫn không khỏi thắc mắc rằng  tinh dầu thông đỏ được uống vào thời điểm nào trong ngày là tốt nhất? Thực chất thời điểm uống rất quan trọng vì không phải lúc nào uống cũng được. Cơ thể của bạn sẽ hấp thụ được tối đa hàm lượng dưỡng chất của tinh dầu thông ở thời điểm nhất định mà thôi.

Nếu sử dụng sai thời gian sẽ khiến bạn không thể hấp thụ được tinh chất của dầu thông đỏ, nên sẽ không có tác dụng gì. Cho nên bạn lưu ý thời gian sử dụng trong ngày như sau:

Thời điểm uống tinh dầu đỏ tốt nhất

Nếu bạn mới sử dụng cần uống 1 viên mỗi ngày. Thời điểm để uống hợp lý nhất chính là  buổi sáng. Thời điểm này dễ hấp thụ dưỡng chất, năng lượng họat động 1 ngày. Những ngày sau đó, bạn cần tăng thêm liều lượng khi cơ thể quen với tinh chất dầu thông đỏ.  Cho nên bạn có thể uống 2 viên mỗi ngày vào các thời điểm là sáng và chiều hoặc uống 3 viên tại 3 thời điểm là sáng, trưa, tối.

Uống tinh dầu thông đỏ trong bao lâu để đạt hiệu quả tốt nhất?

Điều đáng lưu ý, bạn nên uống tinh dầu thông đỏ vào sau bữa ăn, mỗi ngày chỉ nên uống từ 1 đến 3 viên còn tùy vào thể trạng của bạn. Nhiều người nghĩ sử dụng vào lúc đói hoặc trước khi ăn sẽ tốt hơn, nhưng đó là sai lầm. Vì vào lúc đói dạ dày của bạn sẽ tiết nhiều axit nên nếu uống, viên tinh dầu sẽ bị phân hủy luôn mà không được hấp thụ gì cả.

Sau mỗi bữa ăn, bạn sử dụng 1 viên tinh dầu thông đỏ sẽ giúp thời gian lưu lại lâu hơn để cơ thể bạn dần dần hấp thụ dinh dưỡng của nó. Lúc đó tinh dầu thông đó mới thực sự có tác dụng với cơ thể của bạn tối đa nhất.

Hiệu quả của tinh dầu thông bao lâu?

Uống tinh dầu thông đỏ trong bao lâu để đạt hiệu quả tốt nhất?

Tinh dầu thông đỏ còn có khoảng 20 loại hoạt chất khác nhau với tác dụng chống oxy hóa giúp cho cơ thể phụ nữ cải thiện làn da và quá trình lão hóa… Không những thế tinh dầu thông đỏ giúp cho con người điều trị cao huyết áp, tiểu đường, mỡ máu, đau đầu… Vì vậy nếu bạn sử dụng tinh dầu có hiệu quả tích cực thì nên dùng nó như một loại thuốc bổ hàng ngày. Tùy theo cơ địa mà hiệu quả nhanh hay chậm.

Viết bình luận của bạn
Nội dung bài viết