Hắc sâm (Huyền sâm) là sản phẩm từ nhân sâm tươi Hàn Quốc trải qua 9 lần hấp sấy, đến khi củ sâm từ hồng chuyển thành màu đen. Hàm lượng dinh dưỡng trong hắc sâm cao gấp 7-30 lần so với hồng sâm. Chính vì vậy, hắc sâm Hàn Quốc có công dụng vượt trội và là sản phẩm rất được săn đón và ưa chuộng trên thị trường. Theo tài liệu của NCBI, hắc hồng sâm Hàn Quốc có tới hơn 34 loại Saponin và nhiều dưỡng chất khác. Trong đó, hàm lượng ginsenoside Rg3, ginsenoside Rk1 và ginsenoside Rg5 cao hơn tới 30 lần so với hàm lượng trong Hồng Sâm.